Đôi điều bạn cần biết về thang máy mini

T

Đôi điều bạn cần biết về thang máy mini

Ngày nay, kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu cho cuộc sống hiện đại ngày càng được người dân nâng cao. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng thang máy trong di chuyển hay sinh hoạt ngày càng được quan tâm và chú trọng. Và dòng thang máy mini gia đình đã ra đời, nhằm mục đích sử dụng trong những không gian chật hẹp theo nhu cầu của người sử dụng.

1. Thang máy mini là gì?

Thang may 1
Thang máy mini

Đây là một thiết kế đặc biệt của thang máy. Đây là dạng thang máy phù hợp cho những không gian khá hạn chế như gia đình, ngôi nhà loại nhỏ, các nhà thấp tầng, nhà cải tạo,…

Kích thước cabin trong thang máy được thiết kế theo kích thước hiện trạng của công trình sao cho phù hợp nhất về mặt thẩm mỹ cũng như kiến trúc của ngôi nhà.

2.  Diện tích để lắp đặt thang máy tối thiểu là bao nhiêu?

Vì đây là một thiết kế đặc biệt của thang máy: thang máy mini nên phần không gian để có thể lắp đặt và sử dụng thang máy mini là không nhiều.  Theo thông số kỹ thuật và đội ngũ lắp đặt, bạn chỉ cần hơn 1m2 là bạn có thể bố trí việc lắp đặt 1 chiếc thang máy loại nhỏ được. Cụ thể, với kích thước là 1200mm x 1000mm tại bất kỳ vị trí nào bạn cũng hoàn toàn có thể lắp đặt một chiếc thang máy loại nhỏ cho 1 đến 2 người sử dụng.

thang may 2

Một câu hỏi phổ biến của những người đang xây nhà mới: nên lắp đặt thang máy ở vị trí nào của ngôi nhà mới? Nếu bạn đang xây nhà mới, sau đây tôi sẽ bật mí cho bạn 3 vị trí đặt thang máy đẹp nhất, phù hợp nhất, tối ưu nhất, phù hợp nhất và thẩm mỹ nhất: vị trí giữa cầu thang bộ, vị trí cạnh cầu thang bộ hoặc cuối nhà.

Vậy với nhà cải tạo, nên lắp thang máy tại vị trí nào? Vâng, nếu bạn đang sửa chữa, cải tạo lại nhà và vẫn muốn sử dụng thang máy mini, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt tại các vị trí sau: vị trí giữa cầu thang bộ đã có sẵn hoặc vị trí cải tại là nhà vệ sinh cũ.

3. Tiện ích khi sử dụng thang máy mini là gì?

  • Tiết kiệm không gian sử dụng. Sử dụng thang máy mini tiết kiệm diện tích nên dĩ nhiên ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm không gian sử dụng. Không những thế, vị trí lắp đặt thang máy cũng tạo nên vẻ đẹp cũng như tăng giá trị kiến trúc, thẩm mỹ cho ngôi nhà
  • Đáp ứng mong muốn của các hộ gia đình. Lắp đặt thang máy gia đình trong nhà tạo cho ngôi nhà của bạn sự sang trọng, hiện đại mặt khác nó cũng mang lại tiện ích cho ngôi nhà.
thang may 3
Thuận tiện cho đi lại
  • Thuận tiện trong việc di chuyển. Chúng ta đều biết, thang máy hỗ trợ đắc lực về việc đi lại đặc biệt trong các nhà cao tầng, trung tâm thương mại hay tại các công ty, chung cư. Vậy thang máy mini cũng giải quyết các vấn đề về di chuyển giữa các tầng trong nhà. Nhờ đó, người già cũng cảm thấy bớt mệt mỏi, đau khớp mỗi khi leo cầu thang bộ; các bậc phụ huynh cũng yên tâm về việc lo sợ trẻ em chơi ở cầu thang bộ; đặc biệt là những người bị bệnh xương khớp có thể di chuyển dễ hơn, sinh hoạt bình thường trong nhà. Ngoài ra, chúng ta cũng đỡ mệt mỏi hơn khi di chuyển giữa các tầng trong nhà sau một ngày làm việc căng thẳng và áp lực.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về loại thang máy thiết kế đặc biệt: thang máy mini để các bạn có thể tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. 

You May Also Like

About the Author: Phan Duy Hùng