Du lịch trải nghiệm là gì? Xu hướng mới dành cho giới trẻ hiện đại

Du lịch trải nghiệm, tại sao không

     “Du lịch trải nghiệm là gì” khi nghe tới cụm từ này thì bạn có bao giờ tự đưa ra câu trả lời cho riêng mình chưa? Bài viết dưới đây mình sẽ bật mí để bạn có thể nắm rõ hơn về hình thức du lịch trải nghiệm là gì cũng như các thông tin bổ ích xoay quanh về loại hình du lịch này nhé.

    1. Du lịch trải nghiệm là gì?

     Mang ý nghĩa đúng như tên gọi vốn có, “du lịch trải nghiệm” là loại hình du lịch mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thực tế mới mẻ, thú vị trong từng chuyến đi. Tại đây, bạn sẽ được sẽ được khám phá, cũng như hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, đồng thời, bạn sẽ được tham gia những hoạt động thường ngày, khám phá những món ăn độc đáo với vai trò là người trực tiếp trải nghiệm.

Thưởng thức món ăn của người dân bản địa tại Na Hang, Tuyên Quang

    Trong chuyến đi du lịch trải nghiệm, bạn sẽ ở tại nhà dân thay vì lựa chọn khách sạn. Không giống như các chuyến du lịch nghỉ dưỡng khác. Để bạn có nhiều thời gian tìm hiểu về các giá trị văn hóa của các dân tộc, của các vùng miền, cũng như là sẽ thấu hiểu cuộc sống của người dân địa phương thông qua việc vừa được ăn cùng, ở cùng, trong không khí ấm cúng và thân thiện. Điều đó giúp chuyến đi du lịch trải nghiệm của bạn sẽ tuyệt vời hơn. Giúp bạn có cái nhìn về cuộc sống đa chiều hơn.

Du lịch trải nghiệm hái chè tại Na Hang, Tuyên Quang

2. Phân biệt du lịch trải nghiệm với các hình thức du lịch khác

     Bạn có thể nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa du lịch trải nghiệm với các loại hình du lịch khác chính là tư duy chủ động trong mỗi chuyến đi. Bạn sẽ không bị phụ thuộc vào những lời thúc giục đúng giờ tại điểm đón của hướng dẫn viên. Những lịch trình hoàn toàn do bạn tự lập ra mang phong cách riêng của mình. Đi du lịch trải nghiệm bạn sẽ không bị gò bó bởi thời gian, địa điểm hay các hoạt động vui chơi nào khác. Bởi chính bạn mới là người làm chủ cuộc chơi, mọi thứ sẽ diễn ra theo ý của bạn.

Du lịch trải nghiệm đem lại cảm giác mới lạ
Du lịch trải nghiệm đem lại cảm giác mới lạ. Ảnh: Ichavietnam.

3. Du lịch trải nghiệm, xu thế mới dành cho giới trẻ hiện đại

     Ngày nay, du lịch trải nghiệm đang được trở thành xu hướng du lịch mới được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là giới trẻ. Bởi vì du lịch trải nghiệm không chỉ giúp họ được khám phá cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời, mà còn được tự mình trải nghiệm cuộc sống thường ngày cũng như là tìm hiểu các văn hóa của người dân địa phương. Qua đó, tình yêu với quê hương, đất nước ngày càng nhiều. Đồng thời kiến thức hiểu biết cũng mở rộng hơn thông qua từng chuyến đi. Du lịch trải nghiệm đem lại những điều bổ ích cho mình còn nhiều hơn cả một chuyến du lịch.

Du lịch trải nghiệm, xu hướng mới của giới trẻ

    Được tham gia những chuyến du lịch trải nghiệm như vậy, sẽ thật tuyệt vời phải không nào. Những chuyến đi theo tour du lịch sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bởi vì nhiều khi bạn muốn dành thời gian để nghỉ ngơi thêm một chút nhưng không được. Đơn giản đó là du lịch đi theo tour, bạn sẽ phải đi theo lịch trình có sẵn. Bạn thử nghĩ xem, tới lúc có cảnh tuyệt đẹp, bạn muốn nán lại chụp thêm một vài bức selfie thì lại hết thời gian tại địa điểm đó. Bạn cảm thấy khó chịu, làm cho chuyến đi không được vui. Với du lịch trải nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể, tự do làm theo những thứ mình thích. Đây chính là xu hướng của giới trẻ hiện nay.

4. Lợi ích du lịch trải nghiệm đem lại cho bạn là gì

    Du lịch trải nghiệm giúp bạn khám phá những điều đất mới mẻ, được trải nghiệm của sống khác và nâng tầm hiểu biết

   Du lịch trải nghiệm giúp bạn được trải nghiệm văn hóa, lối sống, sinh hoạt của người dân bản địa. Những điều thú vị, mới mẻ, là những điều bạn chưa từng được biết tới trước đó qua sách báo. Qua du lịch trải nghiệm, bạn sẽ nhận thấy bản thân còn nhiều điều chưa được biết tới, tri thức của nhân loại là một thứ vô cùng rộng lớn.

Du lịch trải nghiệm, mở mang tầm hiểu biết

    Du lịch trải nghiệm giúp bạn lấy lại cảm hứng sống, học tập và làm việc

    Bạn muốn đi đâu đó để thư giãn, gác lại những nỗi âu lo thường ngày. Du lịch trải nghiệm là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn đó. Đi để trải nghiệm, để tâm hồn bạn được hòa mình với thiên nhiên, con người nơi bạn khám phá. Để khi trở lại cuộc sống thường ngày, bạn sẽ cảm thấy năng lượng tràn đầy. Để bắt đầu cuộc sống, công việc, học tập của bạn được hiệu quả nhất.

   Trên đây là tất cả những chia sẻ của mình về du lịch trải nghiệm. Bạn đã có ý tưởng gì cho chuyến đi trải nghiệm của bản thân chưa? Bạn hãy lập kế hoạch và bắt đầu ngay một chuyến đi thôi. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua đâu.

Người đăng: Đàm Thị Dung

You May Also Like

About the Author: Thực Tập CTV