Du lịch trải nghiệm ở Việt Nam

Những địa điểm du lịch trải nghiệm ở Việt Nam

Du lịch trải ngiệm là hình thức du lịch tạo cho du khách có cơ hội trải nghiệm thực tế cuộc sống tại địa điểm du lịch. Mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, không hề có từ bất cứ loại hình du lịch nào khác.

Nếu bạn là người có quỹ thời gian không gò bó, bạn muốn khám phá những góc nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống, con người, văn hóa. Mộtchuyến du lịch trải nghiệm sẽ vô cùng lý tưởng đối với bạn. Dưới đây là những tour du lịch trải nghiệm đặc sắc nhất Việt Nam

“Đà Lạt xanh”

Du lịch trải nghiêm ở Đà Lạt, trở thành người nông dân thu hoạch rau, dâu tây. Được hướng dẫn cách cắt tỉa, trồng dâu hay tham quan những khu vườn ươm hoa đồng tiền, cẩm chướng, lay ơn, khám phá vương quốc cà phê..

Hái dâu tại vườn dâu Đà Lạt

Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Về miền tây nguyên để du lịch trải nghiệm, du khách được làm người nông dân trồng cà phê. Cảm nhận sâu sắc hơn nghề canh tác loại cây trồng số 1 Tây Nguyên. Học các kiến thức về lịch sử, văn hoá cà phê Việt và khám phá nhiều giá trị sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao. Du khách còn có thể tự thưởng cho mình những tách cà phê thơm nồng, ấm áp do chính mình chế biến.

Trải nghiệm làm nông dân thu hoạch cà phê

“Hà Nội- Yên Tử- Hạ Long- Bái Tử Long- Làng cổ Đường Lâm”

Du khách sẽ được trải nghiệm lênh đênh trên sóng nước, khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của vịnh Bái Tử Long. Hơn thế nữa còn được sắm vai ngư dân thực thụ và thưởng thức bữa trưa được chế biến từ món cá biển tươi sống do chính tay mình đánh bắt. Đặc biệt hơn, khách sẽ được sống như một người dân ở làng quê cổ khi ở cùng người dân trong làng cổ Đường Lâm, đi trên những con đường cổ để tìm lại dấu xưa của một làng quê Bắc Bộ vẫn còn khá nguyên vẹn.

Vịnh Bái Tử Long

Cù Lao Chàm (Quảng Nam)

Đến với Cù Lao Chàm, du khách sẽ được trải nghiệm leo núi, lặn biển ngắm san hô, ở tại nhà ngư dân. Cùng họ đi bắt cá đêm, nấu hải sản hay ngủ lều ngoài bãi biển. Đây là một tour thú vị và hấp dẫn với những du khách yêu thích địa điểm du lịch thiên nhiên hoang sơ.

Lặn biển ngắm san hô

Vĩnh Long- Cần Thơ

Về miền tây, du khách có cơ hội sống trong không gian của vùng quê yên bình, cùng tát ao, bắt cá, đi chợ nổi… Cũng ở miệt vườn sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, khách sẽ được tới cồn Thới Sơn tham quan lò kẹo, lò mật ong. Vào những khu vườn sầu riêng trên cù lao Ngũ Hiệp nghe giải thích cách trồng và thoải mái thưởng thức sầu riêng miễn phí trong hành trình Mỹ Tho- Cần Thơ.

chợ nổi Cái Răng

“Châu Đốc – Hà Tiên – Rạch Giá- Cần Thơ”

Du khách sẽ có những trải nghiệm được đóng vai đại điền chủ. Được sống trong ngôi nhà cổ, mặc trang phục truyền thống. Và thưởng thức trái cây, uống trà, nghe máy hát đĩa quay tay, đi thăm ruộng, ăn cơm, nghe đờn ca tài tử, được các “tá điền” đấm bóp. Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long còn có chương trình thăm làng Chăm, núi Cấm, làng nuôi cá bè. Đây là một trong những tour rất đáng thử.

một ngày làm đại điền chủ

Du lịch trải nghiệm giúp bạn có cơ hội hiểu hơn về văn hóa, con người địa phương. Mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và mới mẻ so với hình thức du lịch truyền thống.Tuy nhiên, vì là hình thức du lịch tự mình trải nghiệm nên sẽ đòi hỏi về sức khỏe và thời gian.

Bạn sẽ không còn bị gò bó bởi một tour du lịch với lịch trình dày đặc chỉ có ngắm cảnh, ăn, ngủ. Với du lịch trải nghiệm bạn sẽ mang về cho mình nhiều hơn một chuyến du lịch. Đây chắc hẳn là một hình thức du lịch mà bất cứ ai cũng nên thử một lần trong đời. Chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi !

You May Also Like

About the Author: Thực Tập CTV