Du Lịch Trải Nghiệm – Xu Hướng Lên Ngôi Của Người Việt

Nếu bạn đang cảm thấy đang dần cảm thấy  dần mất đi sự nhạt nhẽo trong cuộc sống, hãy xách ba lô lên” và cùng trải nghiệm du lịch, được học hỏi nhiều điều tuyệt vời.

Du Lịch Trải Nghiệm – Xu Hướng Lên Ngôi Của người việt

Trải nghiệm du lịch theo nhóm bằng xe đạp
Trải nghiệm du lịch theo nhóm bằng xe đạp

Chắc nhiều bạn sẽ hỏi rằng “du lịch trải nghiệm là gì” thường mọi người đa số mọi người thư giãn bằng cách tổ chức du lịch nghĩ dưỡng hoặc tổ chức du lịch theo tour, nghĩ ngơi tại khách sạn hoặc tiết kiệm hơn thì mướn các homestay để ở. Nên xu hướng du lịch trải nghiệm chắc hẳn vẫn còn nhiều thắc mắc với mọi người hiện nay.

Du lịch trải nghiệm là gì?

Giống như tên gọi của nó du lịch trải nghiệm là một hình thức du lịch thiên về trải nghiệm bản thân, được tham gia trực tiếp tại nhà dân, cùng họ tham gia các hoạt động  thường ngày, cùng chế biến món ăn, trải nghiệm cuộc sống  thường  ngày của họ.

Du lịch trải nghiệm mang cảm xúc khó quên
Du lịch trải nghiệm mang cảm xúc khó quên                                       

Hãy bỏ qua những địa điểm du lịch truyền thống nhàm chán, giá khách sạn đắt đỏ. Đến với du lịch trải nghiệm bạn sẽ được tiết kiệm ngốn chi phí, có khi được ở miễn phí tai nhà dân, được thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng, những lễ hội truyền thống đặc sắc, hiểu sâu hơn về văn hóa mỗi vùng miền  bởi  chúng ta cùng ăn, cùng ở và thâm nhập vào cuộc sống đời thường của người dân bản đia.

Lợi ích tuyệt vời của du lịch trải nghiệm

Lấy lại cảm hứng cho công việc và học tập

Du lịch trải nghiệm như một liều thuốc hồi sinh, giúp con người lấy lại tin thần, lòng nhiệt huyết đã mất đi, sau những lo toan mệt mõi của cuộc sống, giữa bốn bức tường nhàm chán. Hãy xóa bỏ nó bằng  những chuyến du lịch thật tuyệt vời. Đi để thấy rằng những người ngoài kia họ phải đấu tranh từng phút để được sống. cảm thụ cuộc sống.

Du lịch trảii nghiệm truyền cảm hứng học tập và làm việc
Du lịch trảii nghiệm truyền cảm hứng học tập và làm việc

Du lịch trải nghiệm giúp khám phá cuộc sống muôn màu của thế giới

Nếu những chuyến đi hình thức khác, du khách chỉ thấy những hình ảnh và được nghe hướng dẫn viên luyên thuyên với hàng tá câu chuyện. Nhưng với du lịch trãi nghiệm là chúng ta được hòa vào thiên nhiên, vào con người. Đi để được mở lòng với thiên nhiên, cảnh sắc hữu tình, cảm nhận thế giới thật rộng mở, Chỉ có những chuyến đi mới giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm mới, tâm hồn rộng mở, phóng khoáng hơn, và ta còn học được rất nhiều về thế giới xung quanh.

du lịch trải nghiệm mang lại cảm giác mới lạ
du lịch trải nghiệm mang lại cảm giác mới lạ

Du lịch trải nghiệm trở thành xu hướng mới

Ở mỗi quốc gia xu hướng “ du lịch trải nghiệm” rất được sự ưu ái đón nhận tích cực. Theo các hướng dẫn viên bảo rằng khách du lịch luôn thích thú và lựa chọn hình thức này nhiều hơn cả. Bởi họ được cùng tiếp xúc những truyền thống văn hóa văn tộc, được ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp, được quan sát với cự ly gần, hơn nữa được hòa nhập với người dân địa phương thông qua các hoạt động: nấu ăn, bắt cá, trồng trọt, được cùng thưởng thức món ăn mới lạ do chính họ làm ra.

Du lịch trải nghiệm trở thành xu hướng tìm kiếm của giới trẻ
Du lịch trải nghiệm trở thành xu hướng tìm kiếm của giới trẻ

Loại hình du lịch mang lại sự thích thú rất nhiều người, không bị gò bó bởi những chu trình khép kín, nhàm chán, Du lịch trải nghiệm như một luồng gió mới mang đến sự thư giãn tuyệt vời cho những người trải nghiệm qua, Không điều gì có thể tuyệt vời hơn khi bản thân chúng ta được nhìn, được ngắm, được cầm, nắm, được tận mắt chứng kiến và kiểm chứng mọi thứ. Và đặc biệt du lịch trải nghiệm vẫn đảm bảo an toàn so với hình thức du lịch “phượt”.

Người viết : Lệ Quyên

 

You May Also Like

About the Author: Thực Tập CTV