Những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi đi đền Mẫu Thượng

truyền thuyết về Ba Vì

Du xuân đi lễ tết để mong cầu may mắn đã trở thành thói quen của mỗi người dân Việt Nam. Và đền Mẫu Thượng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những du khách đến từ miền bắc. Từ trước Tết Nguyên đán, rất nhiều gia đình đã lên kế hoạch để đi lễ đền Mẫu Thượng. Mọi người đi lễ đầu năm là để cùng hòa mình vào không khí lễ hội đầu xuân ở Đền Thượng, được chiêm ngưỡng không gian linh thiên của Đền Thượng, sự hùng vĩ của núi rừng Ba Vì ngày xuân… Vì vậy hôm nay tôi sẽ gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi đi đền Mẫu Thượng.

Cổng đền Mẫu Thượng

Những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi đi đền Mẫu Thượng

Hình ảnh có liên quan

Kinh nghiệm đi đền mẫu Thượng

Thời gian để chúng ta làm lễ, tham quan tại đền Mẫu Thượng hợp lý nhất là một ngày. Đi vào dịp đầu năm sẽ rất đông đúc. Nếu bạn đến đền Mẫu Thượng vào những ngày thường từ tháng 3 thì nơi đây khá vắng vẻ, yên tĩnh, không khí trong lành rất sảng khoái.

Chúng ta chỉ có một sự lựa chọn là leo bộ trên những bậc đá thì mới có thể đặt chân tới đền Mẫu Thượng. Từ cổng đền bạn phải băng qua hơn 500 bậc đá nữa để đến được cửa đền chính ở trên cao chót vót.

Hình ảnh có liên quan

Bạn nên mang theo một đôi giày để thao, các trang phục phù hợp với khí hậu tùy mùa. Bạn nên mang theo nước, thức ăn và các vật dụng cá nhân khác. 

đền mẫu thượng2

Những điểm đi lễ quanh khu vực đền Mẫu Thượng:

Đền Trung
Đền Hạ
Chùa Tản Viên Sơn
Đền thờ Bác Hồ
Khu di tích lịch sử K9

Đền Hạ

Những lưu ý nhỏ khi đi đền Mẫu Thượng

đền mẫu thượng

Ăn mặc lịch sự vì đây là nơi linh thiêng. Không vứt rác bừa bãi, giữ gìn bảo vệ cảnh quan. Không nói tục, chửi bậy.
Một kinh nghiệm đi lễ đền Mẫu Thượng dành cho các bạn là nếu thấy quá mệt hoặc xuống sức, hãy dừng chân hít thở thật sâu và uống chút nước để giúp bạn lấy lại năng lượng.

Liên hệ 

Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì

Địa chỉ: Quảng phúc, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội

E-mail: Dulichbavi.com.vn@gmail.com – Website: DuLichBaVi.com

Hotline: Ms Hằng – 094.255.0165 * Mr Vũ – 0966.523.165

You May Also Like

About the Author: Lý Phúc Khánh Anh