Tour lễ hội đầu năm Hà Nội

Tour lễ hội đầu năm Hà Nội

Lễ hội luôn là dấu ấn không thể thiếu của mỗi mùa xuân. Đối với những quốc gia theo âm lịch như Việt Nam, mùa xuân là mùa của cái Tết đoàn viên, là mùa vạn vật sinh sôi, là mùa người người nô nức đi trảy hội. Tham gia lễ hội mùa xuân đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam vào những ngày xuân tuyệt đẹp đầu năm. Các tour lễ hội đầu năm Hà Nội trở nhiên phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn để có chuyến du xuân trọn vẹn.

Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Ảnh chụp từ đỉnh Dãy Ba Vì

Ba Vì là món quà vô giá mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng đất nước ta. Nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, những năm gần đây, Ba Vì đã trở thành điểm đến quen thuộc với rất nhiều gia đình, du khách 4 phương. Du lịch tại Ba Vì, bạn sẽ có những phút giây nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái, dễ chịu khi được tận hưởng không khí trong lành tự nhiên, được quay trở lại những gì bình dị, thân thuộc nhất của làng quê Việt Nam, tránh xa xô bồ nơi thành thị. Vào mùa xuân, khi vạn vật sinh sôi nảy nở, Ba Vì đẹp đến ngỡ ngàng níu chân du khách từ khắp mọi nơi. Không chỉ vậy, đến với Ba vì đầu năm, bạn sẽ được ghé thăm các đền chùa, tham gia các lễ hội khai xuân nhộn nhịp.

Đền Thượng

Đi chùa niệm Phật đầu năm đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu đối với mỗi người Việt Nam. Mùa xuân, người ta lên chùa để cầu chúc cho một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, tràn đầy may mắn. Đền Thượng-Ba Vì là một trong những điểm đến thu hút như vậy.

Đền thượng, đền bác hồ- Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Đền Thượng – Ba Vì

Tọa lạc trên đỉnh Tản Viên-một trong 3 đỉnh cao nhất của dãy núi Ba Vì, Đền thượng thờ thánh Tản Viên (Sơn Tinh). Hằng năm lễ hội Đền Thượng kéo dài đến hết tháng 3, thu hút rất nhiều người đến thắp hương Đức thánh Tản và thăm thú cảnh quan hùng vĩ của dãy Ba Vì. Đền Thượng  là một ngôi đền nhỏ được xây theo hình chữ Nhất. Do cấu trúc nằm ngầm dưới lòng tảng đá nên Đền Thượng mang nét vững chãi, trang nghiêm. Ngôi Tam Bảo thờ Đức Thánh Tản. Bên tả, bên hữu thờ Đức Thánh Trần và Tam tòa Thánh Mẫu.

Cổng vào Đền Thượng- Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Cổng vào Đền Thượng
 đền thượng ba vì-Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Bên trong Đền Thượng

Từ Hà Nội,chúng tôi cung cấp xe du lịch cho khách đặt tour. Xe sẽ đến nơi sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Phí vào cửa đền: Người lớn: 60.000 đồng / người

                            Sinh viên: 20.000 đồng / người    (có thẻ: 10.000 đồng / người)

                             Trẻ em: miễn phí.

Đường đi từ cổng lên đến Đền Thượng dài khoảng 500 bậc thang dốc, nhỏ. Hãy chuẩn bị sẵn một đôi giày tốt, nước phòng khi đuối sức. Sau khi làm lễ tại đền Thượng, du khách có thể tiếp tục leo lên 1 đoạn ngắn nữa để tới đỉnh Mẫu-cột mốc 1227m của đỉnh Tản Viên.

đường lên Đền Thượng - Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Đường lên Đền Thượng
đỉnh mẫu - Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Đỉnh Mẫu

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ đặt ăn trưa tại chân núi. Hãy liên hệ trước để có thể hưởng dịch vụ tốt nhất.

Đền thờ Bác Hồ

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng và hoàn thành năm 1999. Theo ý nguyện của Bác, sau khi mất, Bác muốn một phần tro cốt của mình được đặt tại Ba Vì. Ngôi đền tọa lạc tại đỉnh Vua, 1296m, đỉnh cao nhất của dãy Ba Vì.

Cổng đi lên Đền Bác Hồ- Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Cổng đi lên Đền Bác Hồ

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong ở bốn phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng… Đền được xây dựng theo kết cấu bền vững, uy nghiêm. Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi, phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Trên cao là cờ Tổ quốc ghép bằng đá hoa cương màu đỏ. Hai bên bệ thờ là chuông đồng và khánh đồng.

Kết quả hình ảnh cho bên trong đền thờ bác hồ- Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Bên trong ban thờ Bác

Đường đi lên Đền thờ Bác tuy dài hơn Đền Thượng nhưng đỡ mệt hơn do dốc thoải, dễ đi hơn. Hằng năm, vào mùa xuân, nhân dân ta từ khắp mọi miền Tổ Quốc về đây tưởng niệm, tỏ lòng thành kính với Bác. Nơi đây vẫn gìn giữ tấm bia đá khắc di chúc của Bác và bức điếu văn BCH Trung Ương Đảng đọc trong lễ tang của Người.

đường lên đền thờ Bác - Tour lễ hội đầu năm Hà Nội
Đường lên đền thờ Bác

Ngôi đền mang một vẻ trang nghiêm, chứa đựng những tình cảm, lòng thành kính, biết ơn vô hạn của nhân dân ta dành cho vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc.

Đền thờ Bác Hồ cũng là kết thúc của tour lễ hội đầu năm Hà Nội. Du khách sau khi lễ và ngắm cảnh sẽ quay trở lại xe du lịch của chúng tôi, cùng về lại Hà Nội. Trên đường trở về, du khách có thể dừng chân ở trạm dừng nghỉ để thưởng thức sản vật địa phương và mua quà cho gia đình.

Liên hệ với chúng tôi ngày hôm nay để có một tour lễ hội đầu năm Hà Nội thật vui bên gia đình mình.

Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì
Địa chỉ: Quảng phúc, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội

Website: dulichbavi.com

Hotline: Ms Hằng – 094.255.0165

              Mr Vũ – 0966.523.165

You May Also Like

About the Author: Phạm Trang