Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

Review Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam 

Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam là địa điểm đến HOT gần Hà Nội. Có nhiều góc sống áo cực chất mà bạn trẻ nào cũng thích đến đây ít nhất là một lần. Để có những trải nghiệm thú vị cùng với bức hình lung linh. Đây là mái nhà chung của 54 Dân tộc anh em trên khắp cả nước. Hàng tháng, tại đây, vẫn thường xuyên có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các đồng bào. Dưới đây là bài Review Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm cùng với góc sống ảo trước khi bạn đặt chân đến nơi đây.

Phương tiện di chuyển tới làng văn hóa

Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân và xe bus để tới làng văn hóa rất thuận tiện.

– Phương tiện cá nhân:

Từ Hà Nội đi thẳng hướng Đại lộ Thăng Long khoảng 36 km, tới khi nhìn thấy biển chỉ dẫn lối đi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất là tới nơi.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

– Xe bus đi làng văn hóa các dân tộc:

Từ bến xe Mỹ Đình bạn có thể bắt các tuyến bus sau:

+ Tuyến 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé 25.000 đồng/lượt

+ Tuyến 71B: BX Mỹ Đình – BX Xuân Mai, giá vé 20.000 đồng/lượt 

+ Tuyến 71: BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây, giá vé 20.000 đồng/lượt.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

Xem thêm: Đường đi đến Làng văn hóa

Di chuyển bên trong làng văn hóa

– Phương tiện cá nhân: Nếu có phương tiện để chủ động tham quan bạn có thể thưởng thức hết phong cảnh cũng như không khí mới lạ nơi đây. Nếu điều điện sức khỏe cho phép, thậm chí bạn có thể chọn cách đi bộ vừa giúp rèn luyện thể lực lại tạo trải nghiệm đi bộ leo núi rất thú vị. Một lưu ý là diện tích chỗ này rất rộng sẽ tốn nhiều thời gian đi lại.

– Dịch vụ xe điện: Dịch vụ xe được khai thác để phục vụ du khách vừa hiện đại, tiện lợi lại thân thiện với môi trường. Xe điện 10-12 chỗ hoạt động hàng ngày từ 8h đến 17h, có lịch trình tham quan rõ ràng. Giá trung bình từ 20.000đ – 35.000đ/người/chuyến, miễn phí cho trẻ em.

Chỗ lưu trú khi tham quan làng văn hóa

– Nhà sàn dân tộc: Sức chứa mỗi nhà sàn khoảng 40 – 80 người, trang bị điện nước đầy đủ, nhà tắm và chăn đệm sạch sẽ. Giá thuê của nhà sàn dao động từ 50.000đ – 100.000đ/người/đêm.

– Nhà dịch vụ làng III: Tại Khu làng III có khu nhà dịch vụ được xây dựng hiện đại không chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi mà còn để khách sử dụng tổ chức các hội nghị, sự kiện nhỏ. Nhà 2 tầng gồm nhiều phòng ngủ, vệ sinh khép kín, đầy đủ điều hòa, nóng lạnh và có cả bồn tắm. Đặc biệt có vị trí thuận lợi. phía trước là quần thể tháp Poklongarai của người Chăm. Phía sau là khu nước Đồng Mô thơ mộng phù hợp để thư giãn yên tĩnh cuối tuần.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

Có gì chơi ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?

Làng văn hóa các dân tộc được chia làm nhiều khu khác nhau gồm: khu các làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên, khu cây xanh và hồ Đồng Mô… thỏa sức cho bạn khám phá.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

– Khu các làng dân tộc: Rộng tới 198,61ha, theo review làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, khu vực này là điểm đầu tiên mà các bạn nên tham quan khi tới đây. Khu này chia làm 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền. Quần thể tái hiện làng, bản các dân tộc Việt Nam với kiến trúc dân gian. Đây cũng chính là điểm các lễ hội văn hóa truyền thống như: chợ phiên Tây Bắc, lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam), lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)… được tái hiện mang đậm bản sắc văn hóa từng vùng, miền đất nước.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

– Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí: Nằm ở khu vực trung tâm có nhiệm vụ kết nối cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí những vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc.

– Khu di sản thế giới: Quần thể tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như tháp Eiffel, Vạn lý trường thành, Kim tự tháp Ai Cập…

– Khu công viên và bến thuyền: Khu vực dịch vụ gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của làng văn hóa.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước

Xem thêm: Làng văn hóa có những trò chơi gì

Giá vé thăm quan Làng Văn hóa

– Giá vé vào Làng Văn Hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam: 30.000đ (người lớn)

– Giá vé vào sinh viên: 10.000đ cần có thẻ sinh viên.

– Giá vé học sinh: 5.000đ/ học sinh ( cần có thẻ học sinh hoặc giấy xác nhận của nhà trường )

– Giá vé người cao tuổi: 15.000đ/ người ( tuổi từ 65 tuổi trở lên)

– Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé.

Nơi chụp ảnh “sống ảo”

Hầu hết mọi người tới đều muốn check-in chùa Khmer và tháp Chăm. Hai nơi này ngay cạnh nhau nên chỉ cần gửi xe 1 lần và vào chụp ảnh thỏa thích. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé qua các làng dân tộc hay tượng đá ngay từ cổng vào. Để tìm được các góc chụp cho mình trước khi đi sâu hơn.

Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước
Góc sống ảo
Góc nghiêng thần thánh
Review Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam check-in dọc miền đất nước
Check in trước cổng

Xem thêm: Tour du lịch Làng văn hóa 54 Dân tộc trong 1 ngày

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ team building. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng; 0966 523 165 – Mr Vũ. Email: [email protected]. Để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.

You May Also Like

About the Author: Đào Ngọc Quý