Du lịch Ba Vì phát triển bền vững

Du lịch Ba Vì phát triển bền vững

Du lịch Ba Vì phát triển bền vững trong tương lai

Tập trung phát triển du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế trọng điểm là mục tiêu mà huyện Ba Vì đang hướng tới. Để thực hiện được mục tiêu này, những năm qua, huyện Ba Vì đã chú trọng phát triển các loại hình du lịch- dịch vụ, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư hiệu quả. Năm 2014, tổng giá trị nhóm ngành dịch vụ- du lịch của huyện đạt 6.560 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch, tăng 16,3% so với cùng kỳ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của huyện và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Du lịch Ba Vì phát triển bền vững
Du lịch Ba Vì phát triển bền vững

Được thiên nhiên ưu ái, ban tặng nhiều cảnh sắc tươi đẹp và hùng vĩ, huyện Ba Vì hình thành 3 vùng du lịch chính là vùng chân núi Ba Vì, khu vực hồ Suối Hai và vùng phụ cận, khu vực nước khoáng nóng Thuần Mỹ và rừng nguyên sinh Bằng Tạ. Đến với Ba Vì, du khách sẽ được khám phá các danh lam, thắng cảnh như: Vườn quốc gia Ba Vì, Tản Đà Spa Resort, khu du lịch sinh thái Ao Vua, Đầm Long- Bằng Tạ, Khoang Xanh- Suối Tiền, hồ Suối Hai, Thiên Sơn- Suối Ngà. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 15 đơn vị kinh doanh du lịch với các sản phẩm chủ yếu như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa, cộng đồng, hội thảo… trong đó hai loại hình du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hoạt động có hiệu quả nhất, thu hút nhiều du khách tham gia. Để lĩnh vực du lịch phát triển mạnh mẽ, huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị chuyên ngành xây dựng tư liệu tuyên truyền quảng bá về các điểm đến du lịch hấp dẫn của huyện, in tờ rơi tuyên truyền về du lịch nhằm giới thiệu về các điểm du lịch trên địa bàn huyện tới du khách.

Lễ hội khai trương khu du lịch Ba Vì
Lễ hội khai trương khu du lịch Ba Vì

Để du lịch phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, huyện Ba Vì luôn xác định phải gắn du lịch với bảo tồn các giá trị văn hóa- lịch sử-  cách mạng truyền thống, giữ gìn môi trường sinh thái bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Nhằm mang lại các dịch vụ tốt nhất cho du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị chức năng và các doanh nghiệp đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng tuyến đường 415 đi đền Hạ, đền Trung; hoàn thiện thủ tục nâng cấp tuyến đường từ đường 87 đi khu du lịch Ao Vua và tuyến đường từ Vườn quốc gia Ba Vì đến Khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà, Long Việt; tôn tạo các công trình tôn giáo, tín ngưỡng; nâng cấp nhà ăn, phòng nghỉ, khách sạn, khu vui chơi giải trí…Việc quản lý các hoạt động doanh nghiệp và kinh doanh các khu, điểm du lịch, lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến và đi vào nề nếp. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự ở các điểm du lịch được quan tâm chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Nhờ có nhiều đổi mới đã thu hút đông đảo du khách đến với Ba Vì, trong năm 2014 tổng lượt khách đạt 2,38 triệu người, đạt 101% kế hoạch năm, tăng 3,4% so với cùng kỳ. Doanh thu đạt 270 tỷ đồng, đạt 100%, tăng 12,5% so với cùng kỳ, tạo việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động tại chỗ, nhiều lao động của các vùng lân cận đến kinh doanh trong mùa du lịch; góp phần giảm đáng kể các tệ nạn xã hội.

Xây dựng khu du lịch Ba Vì - Suối Hai
Xây dựng khu du lịch Ba Vì – Suối Hai

Phát huy thế mạnh của địa phương đưa du lịch- dịch vụ thành ngành kinh tế trọng điểm, huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, các sản phẩm du lịch, phấn đấu năm 2015 thu hút 2,5 triệu du khách, doanh thu đạt 310 tỷ đồng. Từ nay đến năm 2020, huyện tập trung phát triển khu du lịch Ba Vì-Suối Hai thành khu du lịch trọng điểm của thành phố và quốc gia; đồng thời xây dựng các trung tâm du lịch đồng bộ và phát triển đa dạng hóa các sản phẩm du lịch phù hợp với lợi thế của Ba Vì.

Sưu tầm : Lê Thu 

————————————————-

Từ khóa được tìm kiếm nhiều :

  • du lịch ba vì
  • du lich ba vi
  • du lịch ba vì phát triển
  • khu du lịch ba vì
  • phát triển du lịch ba vì

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.